Trang nhà > Sư phạm > Mẫu giáo và tiểu học > Tết Trung thu ở khối Tiểu học – trường Pháp Alexandre Yersin

Tết Trung thu ở khối Tiểu học – trường Pháp Alexandre Yersin

bởi MADAOUI Karim

Hằng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, trong các giờ học tiếng Việt, học sinh tại trường Pháp ở các khối lớp từ Mẫu giáo lớn GS đến lớp Năm CM2 lại được tìm hiểu về các hoạt động truyền thống cũng như nét đẹp của văn hóa Việt gắn liền với ngày lễ hội này.

Năm nay, rằm tháng Tám Âm lịch rơi vào ngày 13 tháng Chín Dương lịch, vì vậy học sinh được chuẩn bị để đón Tết Trung thu ngay trong tuần học thứ hai. Ở nhiều khối lớp, học sinh đã bắt đầu giờ học tiếng Việt đầu tiên với bài học khám phá văn hóa Việt Nam thông qua việc tự làm các loại đồ chơi dân gian như đèn kéo quân ở khối lớp Hai CE1, đèn con cá ở khối lớp Ba CE2, đèn ông sao ở khối lớp Năm CM2. Học sinh ở khối lớp Bốn CM1 thì được sơn màu các mặt nạ truyền thống bằng giấy bồi với đủ các hình con vật ngộ nghĩnh như trâu, khỉ, lợn và thỏ. Học sinh khối lớp Một còn được tự làm bánh dẻo với các nguyên liệu chính là bột gạo nếp, tinh dầu hoa bưởi và đường mía. Học sinh khối lớp Mẫu giáo lớn GS được xem bộ phim hoạt hình « Sự tích chú Cuội cung trăng » kể về nguồn gốc của ngày Tết Trung thu và học một bài hát về chủ đề này.

Tất cả các học sinh đã rất vui và háo hức khi được tự tay làm các đồ chơi dân gian và bánh dẻo để mang về nhà đón Rằm Trung thu. Tết Trung thu vốn bắt nguồn từ nền văn minh lúa nước nay đã trở thành ngày Tết của thiếu nhi.

Tết Trung thu à l'école primaire

Tập hồ sơ

  • Tết Trung thu à l'école primaire