Trang nhà > Sư phạm > Trung học > Thứ tư ngày 18 tháng giêng năm 2017, ba lớp 7 A/B/C đã đi dã ngoại ở Phú (...)

Thứ tư ngày 18 tháng giêng năm 2017, ba lớp 7 A/B/C đã đi dã ngoại ở Phú Thọ

bởi NGUYEN Bach Duong

Thứ tư ngày 18 tháng giêng năm 2017, ba lớp 7 A/B/C đã đi dã ngoại ở Phú Thọ. Chuyến đi này là một hoạt động học tập nằm trong khuôn khổ các giờ thực hành cho 4 môn học : Tiếng Anh, Tiếng Việt, Mỹ thuật và Âm nhạc. Chủ đề cho các giờ học này là Truyền thuyết, do vậy, Phú Thọ là một nơi rất phù hợp vì lịch sử của nơi đây đã gắn với 18 vị vua Hùng. Các ban ngành tại địa phương đã rất cố gắng sưu tầm, tập hợp các truyền thuyết về những vị vua đầu có công xây dựng nước Việt Nam và cũng rất chú trọng giữ gìn, phát triển các truyền thống văn hóa này.


Buổi sáng, học sinh đã thăm Đền Hùng, nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đó là một tập hợp các đền chùa cổ kính. Các em đã đi qua cổng đền phía dưới và dừng chân tại Đền Hạ, nơi mẹ Âu Cơ đã sinh 100 người con. Các em không leo lên đỉnh núi nhưng cô hướng dẫn viên đã giới thiệu với các em về Đền Trung, nơi các vị vua Hùng bàn giao việc quân, việc nước với các tướng lĩnh. Các em cũng được nghe nói về Đền Thượng, nơi diễn ra các sự kiện trọng đại của đất nước. Sau đó, các em đã tới Đền Giếng Ngọc, nằm phía chân núi về phía Tây Nam. Theo truyền thuyết, hai công chúa con của vua Hùng thứ 18 là Tiên Dung và Ngọc Hoa thường đến đây gôi đầu và soi bóng.

Buổi chiều, các em được tham quan làng Hùng Lô và xem biểu diễn hát xoan trong đình làng cổ kính được xây dựng cách đây hơn 400 năm. Kết thúc chuyến đi, học sinh đã vẽ tranh croquis. Chắc chắn, sau khi hoàn thiện các bản phác họa này tại lớp, các em có những hình ảnh đẹp về chuyến đi và địa danh đã tham quan.

Tập hồ sơ