Trang nhà > Giáo vụ > Hoạt động ngoại khóa > Nội quy tham gia hoạt động ngoại khóa

Nội quy tham gia hoạt động ngoại khóa

bởi FONTAINE Frédéric

Tất cả ấn bản của bài này: [français] [Tiếng Việt]

GHI DANH

Ghi danh theo học kỳ

Các học kỳ

học kỳ 1 : từ ngày 18 thang 9 đến 22 thang 12
học kỳ 2 : từ ngày 8 thang 1 đến 5 thang 4
học kỳ 3 : từ ngày 22 thang thu đến 30 thang 6

PHÍ GHI DANH

Học phí của hoạt động ngoại khóa được tính theo quý và tính từ quý đầu tiên kể từ tuần thứ hai ngay khi bắt đầu các hoạt động này. Quý vị phụ huynh có thể hủy hoặc thay đổi hoạt động ngoại khóa cho con em mình vào tuần đầu tiên.

Lưu ý rằng, sau khi đã quá thời gian học thử là tuần đầu tiên sau khi đăng ký các môn ngoại khoá, học sinh này được coi là đã đăng ký dứt khoát. Nếu con em quý vị muốn tạm dừng môn học này, nhà trường sẽ không hoàn tiền được.
Việc ghi danh được thực hiện theo học kỳ và phí tham gia được báo nợ cùng lúc với học phí học kỳ, thanh toán theo phương thức chuyển khoản. Phí tham gia ngoại khóa không được hoàn trả trong trường hợp ngoại khóa bị hủy do thời tiết xấu hoặc khi học sinh tự vắng, nghỉ. Học sinh nhập học giữa học kỳ cũng có thể ghi danh, với điều kiện còn chỗ, và đồng ý trả phí trọn tháng một khi tháng đó đã bắt đầu.

Con em quý vị đã ghi danh cho một loại hình ngoại khóa nhưng loại hình đó có thể sẽ không được triển khai nếu không có đủ số học sinh ghi danh tối thiểu theo yêu cầu. Trong trường hợp này quý vị có thể chọn một loại hình khác thay thế hoặc đề nghị hoàn lại phí.

Mỗi buổi sinh hoạt kéo dài 1h45 (14h45 - 16h30 ngày thứ 2 đến thứ 6

60 € cho mỗi loại hình cho học kỳ 1 (
45 € cho mỗi loại hình cho học kỳ 2
45 € cho mỗi loại hình cho học kỳ 3

Thanh toán bằng chuyển khoản và cùng lúc với học phí học kỳ

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG

 • Giới hạn tối đa 2 hoac 3 loại hình ngoại khóa/tuần đối với các cháu học sinh mẫu giáo nhỏ và nhỡ, neu co lop tieng phap (3 ngoại khóa).
 • Giới hạn tối đa 4 loại hình ngoại khóa/tuần đối với các học sinh khác.
 • Học sinh tham gia ngoại khóa cam kết giữ gìn các trang thiết bị được cung cấp phục vụ cho mụn học cũng như tuân thủ các quy đinh về hoạt đông ngoại khóa của nhà trường.
 • Đối với các mụn thủ công (vẽ, nặn hình...), và thể thao, học sinh phải mặc quần áo thích hợp.
 • Đối với loại hình bóng đá, các cháu học sinh từ lớp 2 (CE1) trở lên nên mang theo giày đinh trong túi khi đến trường (để chơi trên sân cỏ nhân tạo). Đối với các cháu học sinh từ lớp Mẫu giáo nhỏ đến lớp 1 và cả đối với các cháu lớn tuổi hơn mà không có giày đinh, thì quý phụ huynh nên cho các cháu đi giày thể thao ngay từ sáng trước khi đến trường để tránh mất thời gian thay giày trước khi vào sinh hoạt. Ngược lại, quý phụ huynh không để các cháu đi giày đinh ngay từ nhà bởi vì giày đinh bị cấm đi trong lớp.
 • Đối với mọi hoạt động thể thao, đề nghị quý phụ huynh cho các cháu mặc loại quần áo rộng rãi và tránh đi dép xăng-đan. Ngoài ra, sẽ có một vài loại hình ngoại khóa sẽ được tiến hành ngoài khuôn viên trường và có khi sau cơn mưa, các cháu học sinh sẽ có thể bị vấy bẩn sau sinh hoạt. Vì thế, tránh mặc cho các cháu những bộ quần áo đắt tiền trong những ngày này.
 • Học sinh ghi danh vào các hoạt đông ngoại khóa phải có mặt tại sân chơi tiểu học ngay sau khi tan lớp. Giáo viên hướng dẫn đún học sinh trước biển có ghi tên mụn học và tên giáo viên hướng dẫn. Giáo viên hướng dẫn các nhóm học sinh mẫu giáo sẽ đến đón các học sinh tại lớp.
 • Học sinh mẫu giáo ăn lót dạ lúc 14h45-15h00 tại lớp dưới sự quản lý của giáo viên hướng dẫn. Đối với học sinh tiểu học, các cháu có khoảng 15 phút nghỉ giữa giờ để ăn lót dạ.
 • Lúc 16h20, các học sinh mẫu giáo không đi xe buýt sẽ được giáo viên hướng dẫn đưa về phòng số C107 để chờ người nhà đến đón.
 • Giờ ngoại khóa kết thúc lúc 16h25. Các học sinh tiểu học sẽ được giáo viên hướng dẫn đưa trở lại sân tiểu học, và tiếp tục được quản lý chờ người đến đón. Nhân viên quản sinh trên xe buýt đến đón học sinh tại sân tiểu học, PHHS đón con em mình tại sảnh trường lúc 16h30. Trường hợp học sinh được một người khác đón thì cha mẹ học sinh phải thông báo bằng văn bản ngay tại thời điểm ghi danh. Cũng vậy, khi có thay đổi nhất thời tuyến xe đưa đón con em mình, gia đình cũng cần phải thông báo trước cho người phụ trách văn phòng ngoại khóa được biết.
 • Trường hơp con em mình vắng, nghỉ, đề nghị quý PHHS báo cho nhà trường được biết trong thời gian sớm nhất và nếu có thể được, báo trước khi buổi ngoại khóa liên quan bắt đầu. (theo địa chỉ: activites@lfay LFAY Lycée Français Alexandre Yersin .com.vn).
 • Phù hợp với quy định được ghi trong nội quy của nhà trường, trường hợp đến đón con em mình muộn sau buổi ngoại khóa (sau 16h45), gia đình sẽ được cảnh báo hai lần. Nếu tình trạng tái diễn đến lần thứ ba, nhà trường sẽ áp dụng hình thức phạt tiền (50 €) và tương tự cho mỗi lần đến đón muộn sau đó.
 • Trường hợp thời tiết xấu, quá nóng hoặc quá ô nhiễm không khí, thì các hoạt động ngoại khóa ngoài trời sẽ được thay bằng các sinh hoạt khác trong phòng học: học sinh mẫu giáo có thể sẽ xem phim hoạt hình tại thư viện hoặc có thể nghe đọc sách, học sinh tiểu học có thể được chia thành các nhóm nhỏ để chơi các trò chơi tập thể.