Trang nhà > Nhà trường > Các tiện ích > Lễ khai mạc buổi giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật thuộc công trình trường (...)

Lễ khai mạc buổi giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật thuộc công trình trường Pháp.

bởi MADAOUI Karim

Tất cả ấn bản của bài này: [français] [Tiếng Việt]

Kính gửi : Quý Phụ huynh
Cùng các em học sinh thân mến,

Nhà trường trân trọng kính mời quý phụ huynh cùng các em học sinh tới dự lễ khai mạc giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật, thuộc một phần dự án xây dựng trường Pháp A. Yersin, với sự có mặt của ngài Đại sứ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.
Chúng tôi muốn nhắc lại là trong kế hoạch thực hiện việc xây dựng trường Pháp mới, một tiểu ban nghệ thuật đã nhóm họp để chọn mảng nghệ thuật cho công trình. Việc chọn theo hướng thực hiện các tác phẩm tranh sơn mài khổ lớn được khắc họa đơn sắc, minh họa tượng trưng cho các trao đổi văn hóa và hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Pháp, thông qua những hình ảnh được in ấn trên các con tem bưu điện.

Công trình nghệ thuật bao gồm 16 bức tranh sơn mài khổ lớn đơn sắc và được khắc hoạ trên chất liệu gỗ, lặp lại hình ảnh các con tem bưu điện in hình Marianne, Bản tuyên ngôn nhân quyền, Hai bà Trưng, Việt Nam thống nhất, Rùa hồ Gươm, Nghệ thuật và Tư tưởng, Cầu Long Biên, Vịnh Hạ Long, sân vận động quốc gia Pháp, phi công-nhà văn Saint Exupéry, Văn Miếu, cầu cạn Millau, và mũi Raz.

Lễ khai mạc được tổ chức tại hội trường của trường, vào lúc 16h30, ngày thứ sáu 22/02/2019. Các nghệ sĩ, Frédéric Dialynas Sanchez và Thomas Barbey, sẽ giới thiệu các tác phẩm của mình và kỹ thuật mà họ đã sử dụng để thực hiện các tác phẩm đó.