Trang nhà > Sư phạm > Mẫu giáo và tiểu học > Lễ hội Trung thu 2020 tại LFAY

Lễ hội Trung thu 2020 tại LFAY

bởi VUONG Bach Lien

Tất cả ấn bản của bài này: [français] [Tiếng Việt]

Lễ hội Trung Thu mang đậm màu sắc truyền thống đã được tổ chức trong một tuần, từ ngày 25 tháng 9 đến ngày 1 tháng 10 năm 2020 tại trường trung học Pháp Alexandre Yersin tại Hà Nội (LFAY LFAY Lycée Français Alexandre Yersin ). Các em học sinh mẫu giáo và tiểu học đã tham gia sôi nổi vào một loạt các hoạt động vui nhộn và giàu ý nghĩa giáo dục.

Một bầu không khí đặc biệt sôi động bao trùm LFAY LFAY Lycée Français Alexandre Yersin . Trong chiều ngày 1 tháng 10, vào đúng ngày lễ, khoảng một trăm trẻ em từ tất cả các lớp mẫu giáo diễu hành quanh sân trường trong trang phục áo dài truyền thống đủ màu sắc! Các thầy cô cũng chơi nhạc và tham gia múa rồng cùng các em.


Từ một tuần trước ngày lễ, các em học sinh tiểu học cũng tích cực tham gia vào nhiều hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa.
Các em tô màu mặt nạ giấy với nhiều hình dạng khác nhau, chủ yếu là hình các con vật (lợn, trâu, thỏ).


Các em cũng đã học cách làm đèn ông sao. Các em đã học cách dán những tờ giấy màu lên những khung tre đã được thợ thủ công chuẩn bị từ trước.


Các em cũng học cách làm đèn con cá và đèn kéo quân.Các em cũng đă học cách làm bánh trung thu. Nhiệm vụ của các em là cho bột đã chín vào các khuôn nhựa với nhiều hình dạng khác nhau. Tất cả đầu bếp nhí đều rất háo hức !

Nhân dịp này, các em cũng được học các bài hát thiếu nhi Việt Nam thường được hát vào Tết Trung Thu và được khám phá nhiều truyện tranh hay về sự tích Rằm Trung thu tháng Tám và sự tích chú Cuội cung trăng.

Trong nhiều ngày trước lễ hội, LFAY LFAY Lycée Français Alexandre Yersin đã được trang trí rất đẹp với những chiếc đèn lồng đủ hình dạng và màu sắc ngoài hành lang và trong căng tin.


Những hoạt động thú vị này nằm trong dự án “Khám phá văn hóa Việt Nam” của các giáo viên Việt Nam nhằm giúp các em học sinh Việt Nam, Pháp và nước ngoài của trường hiểu hơn về nền văn hóa phong phú của đất nước, tôn trọng và giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống và thực hành tốt hơn ngôn ngữ tiếng Việt.