Trang nhà > Giáo vụ > CÙNG TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH AND – AEFE

CÙNG TÌM HIỂU CHƯƠNG TRÌNH AND – AEFE

Chương trình trao đổi, trải nghiệm dành cho học sinh lớp

bởi MADAOUI Karim

Tất cả ấn bản của bài này: [français] [Tiếng Việt]

Hãy đăng ký ngay trên: www.agora-aefe.fr

Chương trình ADN-AEFE AEFE Agence pour l’enseignement français à l’étranger cho phép học sinh lớp 10 thuộc các trường Pháp trên toàn thế giới và tại Pháp có thể trao đổi việc học tập tại một trường Pháp khác thuộc hệ thống AEFE AEFE Agence pour l’enseignement français à l’étranger hoặc tại Pháp.

Việc hòa nhập trong một môi trường mới như gia đình đón tiếp, trường học mới, môi trường văn hóa cũng như ngôn ngữ mới trong nhiều tuần lễ sẽ là cơ hội giúp các em học sinh của chúng ta có thêm những trải nghiệm mới trong học tập và cuộc sống, đồng thời vẫn tiếp tục được chương trình học tập như khi đang ở nhà.

Các thức này dành cho ai ?

Dành cho những học sinh tình nguyện hiện đang học lớp 10 tại một trường Pháp tham gia chương trình, có hơn 100 trường thuộc hệ thống AEFE AEFE Agence pour l’enseignement français à l’étranger trên thế giới và hàng chục trường tại Pháp cùng tham gia.

Tại sao lại dành cho học sinh lớp 10 ?

Là vì ở tuổi lớp 10 học sinh đã có độ chín chắn đủ để có thể thích ứng với một môi trường mới và đủ để có thể là chủ thể của dự án tìm hiểu văn hóa và ngôn ngữ. Hơn nữa, năm lớp 10 không phải là một năm thi cử (khác với năm lớp 11 và 12), cho nên việc thực hiện trao đổi sẽ thuận lợi hơn.

Chương trình ADN-AEFE bao gồm những nội dung gì ?

Đây là một chương trình được tiến hành trong môi trường học đường: học sinh có thể tiếp tục việc học tập của mình trong vài ba tuần tại một trường Pháp khác đóng tại một nước khác. Học sinh có thể trao đổi theo cặp đôi và được gia đình hai bên đón tiếp.

Chương trình sẽ được thực hiện khi nào và trong bao lâu ?

Vào đầu tháng 4/2019, và trong khoảng 4-8 tuần tối đa.

Chi phí bao nhiêu ?

Học sinh tham gia sẽ không phải đóng thêm học phí. Tuy nhiên, gia đình sẽ phải chịu các chi phí đi lại và lệ phí làm các thủ tục hành chính liên quan đến chuyến đi của học sinh. Trong đó có tiền vé máy bay khứ hồi và phí visa (nếu có).

Học sinh có thể trao đổi việc học tập ở trường nào ?

Sau đây là danh sách các trường Pháp trên thế giới đã đăng ký tham gia chương trình trao đổi : https://www.aefe.fr/scolarite/mobil...

Bao nhiêu học sinh của trường Pháp A. Yersin có thể tham gia chương trình này ?

Sau khi học sinh nộp hồ sơ đăng ký tham gia qua trang điện tử AGORA.AEFE, một ban xét duyệt của nhà trường (LFAY LFAY Lycée Français Alexandre Yersin ) sẽ được thành lập và nhóm họp để chọn lấy 04 hồ sơ. Bốn hồ sơ này sẽ được xác thực trên chương trình và qua đó sẽ có thể tham gia vòng tuyển chọn.

Học sinh có thể có những trao đổi, trải nghiệm nào ?

 Trao đổi cùng lúc – hai học sinh trao đổi trường, lớp và gia đình đón tiếp với nhau.
 Trao đổi lần lượt – hai học sinh cùng trải nghiệm tại trường và được gia đình của bạn này đón tiếp sau đó cùng chuyển sang trường và gia đình của bạn kia.

Tính liên tục trong học tập của học sinh tham gia được đảm bảo như thế nào trong thời gian trải nghiệm ?

Chương trình giáo dục của các trường trong hệ thống AEFE đã được phê chuẩn nên sẽ đảm bảo được tính liên kết và thống nhất trong giảng dạy. Hai trường có học sinh trải nghiệm sẽ đảm bảo theo dõi việc học tập của cá nhân học sinh mà trường mình đón tiếp và chuyển kết quả học tập về cho trường gốc.

Đội ngũ giáo viên của mỗi trường sẽ có kế hoạch theo dõi học tập phù hợp để sau thời gian trải nghiệm, học sinh quay về trường gốc vẫn hòa nhập trở lại được trong những điều kiện tốt nhất.

Một phiếu liên lạc sư phạm sẽ được các giáo viên lập cho từng học sinh liên quan để thông tin về tiến độ của chương trình giảng dạy đối với từng bộ môn.

Một giấy chứng nhận ADN-AEFE sẽ được cấp cho học sinh sau thời gian trao đổi nhằm ghi nhận giá trị trải nghiệm của học sinh.


Ngay hôm nay, mời các em học sinh quan tâm hãy đăng ký trên chương trình AGORA :
https://agora-aefe.fr

Thông qua chương trình này, các em học sinh có thể có cơ hội được tuyển chọn (tới ngày 09/01/2019, mẫu phiếu đăng ký chưa đăng trên mạng).

Để có thể chuẩn bị hồ sơ dự tuyển chương trình ADN-AEFE và để có thêm thông tin về chương trình, AGORA đề nghị chúng ta cùng tìm hiểu thông qua các cuộc phỏng vấn những học sinh đầu tiên đã tham gia chương trình trao đổi, trải nghiệm này trong mục ADN AU QUOTIDIEN. Chúng ta có thể tranh thủ đặt câu hỏi nếu muốn về chương trình mình quan tâm./-